Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho ngư dân trên địa bàn thành phố Hạ Long tại phường Hà Phong- thành phố Hạ Long

Sáng ngày 20/6 tại Nhà văn hóa khu phố 8 phường Hà Phong, thành phố Hạ Long, Hội đồng phối hợp PBGDPL thành phố Hạ Long đã tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật cho ngư dân trên địa bàn Thành phố.

Tham dự Hội nghị về phía UBND thành phố Hạ Long có ông Nguyễn Đắc Tưởng, phó trưởng phòng Tư pháp Thành phố; Đại diện Cảng đồn Biên phòng cửa khẩu Hòn Gai có đồng chí Trung tá Nguyễn Thanh Hoàng - Chính trị viên - Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai - BĐBP tỉnh Quảng Ninh. Về phía chính quyền địa phương có bà Ngô Thị Mai - Phó chủ tịch UBND phường, cùng hơn 100 ngư dân trên địa bàn Thành phố cùng dự.

Quang Cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Trung tá - Lê Thanh Công- Phó đồn trưởng nghiệp vụ - Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai đã phổ biến về Luật Biên phòng Việt Nam; Luật Biển Việt Nam; Luật Thủy Sản và các văn bản hướng dẫn thi hành; Quy định của pháp luật trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU);  đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn ngư dân tuân thủ pháp luật trong quá trình ra khơi, bám biển.

Các đồng chí bộ đội biên phòng phát tài liệu cho ngư dân

Ngoài ra, đồng chí Trung tá Lê Thanh Công còn giới thiệu về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo Việt Nam, trách nhiệm và nghĩa vụ của người dân đối với biển, đảo và nguồn tài nguyên của đất nước, các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên biển.

Hội nghị đã góp phần giúp các ngư dân nắm vững các nội dung quy định của Nhà nước trong khai thác và nêu cao trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, tránh vi phạm pháp luật khi hành nghề trên biển; đặc biệt nắm chắc và áp dụng, phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên biển.