Tạm dừng các hoạt động xây dựng và vận chuyển đất, đá, vật liệu rời trên địa bàn TP Hạ Long

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trong thời gian tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển vùng Đồng bằng sông Hồng tại Quảng Ninh; UBND thành phố Hạ Long thông báo tạm dừng các hoạt động xây dựng và vận chuyển đất, đá, vật liệu rời trên địa bàn thành phố.

Thời gian thực hiện: từ 0h00’ngày 10/02/2023 đến hết ngày 12/02/2023.

Các chủ đầu tư có dự án, công trình đang xây dựng trên địa bàn thành phố phải thực hiện che chắn công trình và đảm bảo vệ sinh môi trường cho công trường và khu vực xung quanh (xúc dọn đất, đá rơi vãi; quét dọn vệ sinh; tưới nước rửa đường; khơi thông rãnh thoát nước...).

Ban Quản lý các dịch vụ công ích Thành phố sẽ tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện xử lý các điểm mất vệ sinh môi trường và giám sát các đơn vị thực hiện các sản phấm dịch vụ công ích trên địa bàn theo quy định.

Đồng thời, Công an Thành phố, UBND các xã/phường, Đội Kiểm tra trật tự đô thị và môi trường, Phòng Quản lý đô thị Thành phố cũng sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, vận chuyển đất, đá, vật liệu rời và vệ sinh môi trường.

( Nguồn TTVH Hạ Long)