Phường Hà Phong tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ.

Ngày 02/05/2022, Phường Hà Phong tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần

Nghi thức chào cờ thực hiện lúc 7 giờ 30 phút sáng thứ hai hàng tuần;

"Chào cờ đầu tuần" là nội dung sinh hoạt chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, để tạo tinh thần, động lực cho mỗi việc làm, mỗi hành động, là khởi đầu cho một tuần làm việc mới tràn đầy xung lực với tinh thần mới, khí thế mới. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động phường Hà Phong sau khi tham dự lễ chào cờ đều cảm thấy tinh thần nâng cao ý thức trách nhiệm được cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Trong buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Hồng Hải, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường đã thông tin những kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 4; và quán triệt triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5;

Một số ý kiến chỉ đạo cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ tháng 5 như sau:

1. Tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ tại Nghị quyết số 38-NQ/ĐU ngày 31/12/2021 của Đảng uỷ phường; Nghị quyết số 21/NQ-HĐND ngày 24/12/2021 của HĐND phường Hà Phong.

2. Tăng cường cải cách hành chính, chấn chỉnh kỷ cương, lề lối làm việc; nâng cao chất lượng thực thi công vụ, giải quyết TTHC tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại của phường.

3. Nâng cao hiệu quả điều hành ngân sách; triển khai quyết liệt các giải pháp thực hiện thu ngân sách, thu các quỹ trong dân và thu giá dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt năm 2022.

4. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, đất đai, đô thị, trật tự xây dựng, tài nguyên, môi trường. Duy trì công tác trật tự đô thị, thường xuyên kiểm tra, xử lý các hành vi lấn chiếm lòng đường vỉa hè theo Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 14/5/2020 của UBND thành phố Hạ Long; Thực hiện “Toàn dân làm vệ sinh môi trường vì một Hạ Long xanh”, bóc xóa quảng cáo rao vặt sai quy định. Tăng cường kiểm tra, kịp thời ngăn chặn không để xảy ra khai thác, vận chuyển và tập kết than, khoáng sản trái phép xảy ra trên địa bàn phường. Tăng cường vận động GPMB để triển khai các dự án trên địa bàn phường.

5. Duy trì trực 24/24h tại Trung tâm chỉ huy phòng chống Covid-19 phường; Trực sẵn sàng chiến đấu, trực tuần tra kiểm soát đảm bảo ANCT, ATXH trên địa bàn phường; ngăn chặn khái thác tài nguyên, khoáng sản. Tổ chức đăng ký tuổi 17; xây dựng kế hoạch huấn luyện dân quân năm 2022; bảo quản vũ khí trang bị phục vụ đoàn kiểm tra của Quân khu, tỉnh.