Hội đồng NVQS phường Hà Phong tổ chức họp xét duyệt, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Sáng ngày 14/12 Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Hà Phong tổ chức họp xét duyệt, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Sáng ngày 14/12/2022, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) phường Hà Phong tổ chức họp xét duyệt, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Dự họp có đồng chí Lê Hồng Hải, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường - chủ trì cuộc họp, cùng các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường dự họp.

Đ/c Lê Hồng Hải, Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường quán triệt một số nội dung xét tuyển

Tại cuộc họp, Hội đồng NVQS phường đã quán triệt mục đích yêu cầu, nội dung phương pháp họp xét duyệt, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023; Tại buổi họp xét duyệt, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường đã thông qua báo cáo kết quả nắm nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2023. Theo đó, toàn phường có 30 công dân trong độ tuổi qua sơ tuyển, khám tuyển đủ điều kiện sức khoẻ tham gia nghĩa vụ quân sự.

Đ/c Phạm Hoài Nam - Quyền CHT Quân sự báo cáo  kết quả khám tuyển

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng trong năm 2023; Chủ tịch Hội đồng NVQS yêu cầu các thành viên trong Hội đồng NVQS phường phải đảm bảo chính xác từng trường hợp, tránh sai sót và xét không hết nguồn trong diện quản lý. Việc bình xét phải công khai, dân chủ, đúng Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản liên quan, sau khi xét duyệt xong, các loại danh sách công dân phải được niêm yết công khai và báo cáo về trên theo quy định.

Các thành viên Hội đồng NVQS thảo luận tại cuộc họp

Đồng thời để công tác giao nhận quân năm 2023 được thành công tốt đẹp, Chủ tịch Hội đồng NVQS yêu cầu các thành viên trong Hội đồng NVQS phường tăng cường công tác bám sát địa bàn, phối hợp với các khu phố quản lý chặt chẽ con số, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các công dân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc, có biện pháp tuyên truyền, giúp đỡ để công dân an tâm tư tưởng lên đường nhập ngũ.