Hà Phong tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ 6, nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 23/12/2022, Công đoàn cơ sở phường Hà Phong, thành phố Hạ Long tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Hồng Hải, Thành uỷ viên, Bí thư đảng uỷ, chủ tịch UBND phường.

Nhiệm kỳ qua, đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động Công Đoàn cơ sở phường Hà Phong đã đoàn kết nỗ lực, khắc phục khó khăn, ra sức thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố và Đại hội Công Đoàn các cấp đã đề ra. Nhiệm kỳ 2018-2023, Công Đoàn cơ sở phường Hà Phong đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Nhiệm kỳ qua, BCH Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của địa phương đến mỗi cán bộ, đoàn viên, lao động. 

Các hoạt động xã hội được chú trọng; công tác an sinh xã hội, hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên vào các dịp lễ, Tết; thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên.. với tổng số tiền 173,4 triệu đồng. Cùng với đó, công tác nữ công, công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh luôn được chú trọng. Qua bình xét hàng năm, có 100% cán bộ, công chức, người lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận xây dựng phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, đề xuất các giải pháp, nhằm xây dựng tổ chức Công Đoàn ngày càng vững mạnh.  

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Lê Hồng Hải Thành uỷ viên, bí Thư đảng uỷ chủ tịch UBND phường đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà CĐCS phường Hà Phong đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời các đồng chí cũng nhấn mạnh: Ban chấp Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, Công đoàn cấp trên, tích cực phối hợp với chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ đoàn viên; chăm lo tốt hơn nữa đến đời sấng vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên nâng cao bản lĩnh chính trị, tác phong lề lối làm việc, tận tuỵ phục vụ nhân dân, nhằm góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh...

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ sở phường Hà Phong lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 3 đồng chí và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 02 đồng chí. 

(P.H)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 92