Hà Phong tăng cường công tác tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

Với mục tiêu chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời các đối tượng có hành vi hoặc chuẩn bị có hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời để giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Ngay từ đầu năm 2024, UBND phường Hà Phong đã xây dựng Kế hoạch trực tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trên địa bàn phường.

Đêm mùng 04/5 rạng sáng ngày 05/6 Tổ công tác tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT gồm các lực lượng công an, Dân quân, Bảo vệ dân phố do ông Nguyễn Tùng Huy Phó chủ tịch UBND phường Hà Phong phụ trách đã tiếp tục ra quân tuần tra kiểm soát toàn bộ địa bàn.

Tổ công tác tuần tra tại địa bàn khu phố 4A

Tính đến ngày 04/06/2024 tổ công tác đã phát hiện và kịp thời xử lý 02 vụ xô sát đánh nhau, 06 trường hợp liên quan đến khai báo cư trú. So với cùng kỳ tình trạng vi phạm về trật tự xã hội đã giảm đáng kể. Bên cạnh phát hiện các vụ việc vi phạm pháp luật, tổ công tác còn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự.

Những buổi tuần tra đã góp phần quan trọng giữ vững địa bàn, ổn định chính trị, tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.