Hà Phong đã hoàn thành Kế hoạch thành phố giao về giảm nghèo bền vững xong trước ngày 15/9/2023.

Sáng ngày 15/9 phường Hà Phong tổ chức Hội nghị Tổng kết xây mới sửa chữa nhà ở cho các hộ khó khăn, tặng số tiết kiệm cho hộ thoát nghèo theo tiêu chí nâng cao của Tỉnh, Triển khai đề án NCC về nhà ở trên địa bàn phường năm 2023.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thanh Mai, Thành uỷ viên, Trưởng phòng Lao động Thương Binh xã hội thành phố Hạ Long, cùng các đồng chí trong trường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, các đồng chí bí thư khu trưởng các khu phố cùng các hộ dân được tặng sổ tiết kiệm xoá nghèo.

Năm 2023, qua rà soát và thẩm định, trên địa bàn phường Hà Phong có 04 hộ khó khăn cần xây mới, sửa chữa nhà ở và có 05 hộ thuộc diện cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều áp dụng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2023-2025.

Về việc thực hiện triển khai hỗ trợ xây mới, sữa chữa nhà ở cho các hộ khó khăn.

Với sự quyết tâm "Hà Phong không còn hộ  nghèo, hộ cận nghèo" của Thường trực Đảng uỷ phường, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đã huy động các nguồn kinh phí xã hội hóa, đồng thời UBND phường đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn hướng dẫn 4 hộ khó khăn về nhà ở hoàn thiện hồ sơ, thiết kế xây dựng và chuẩn bị các điều kiện để triển khai khởi công xây mới, sửa chữa. Sau 3 tháng thi công các công trình cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng. 02 công trình xây dựng mới tại khu 6A và khu 6B có diện tích xây dựng gần 100m2, nhà được xây bằng gạch đỏ, mái đổ bê tông cốt thép, nền lát gạch men, bậc thềm ốp đá, tường trát và lăn sơn; 02 hộ sửa chữa nhà tại khu 6A đạt tiêu chuẩn 3 cứng gồm tường cứng, mái cứng, nền cứng.

Về việc triển khai phương án hỗ trợ giảm nghèo bền vững trên địa bàn phường năm 2023

Trong công tác giảm nghèo, phường đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc và xây dựng phương án hỗ trợ cho từng hộ cụ thể như giải quyết chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng, xã hội hóa nhận đỡ đầu, tặng thẻ BHYT, tặng sổ tiết kiệm, giới thiệu việc làm... Đến nay phường đã hoàn thành kế hoạch thành phố giao về giảm nghèo bền vững xong trước ngày 15/9/2023.

Về việc triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ trên địa bàn phường

 Qua triển khai, rà soát đến thời điểm hiện tại có 16 trường hợp người có công, thân nhân người có công có nhu cầu hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở. Trong đó có 4 hộ thuộc diện xây mới và 05 hộ thuộc diện sửa chữa và ngoài ra có 07 hộ đã triển khai xong việc xây mới và sửa chữa xong trước ngày 21/7/2023  (Trước khi ban hành đề án 2031 của Chủ tịch UBND tỉnh); Hiện phường đang hướng dẫn 9 hộ hoàn thiện hồ sơ, chuẩn bị các điều kiện để khởi công; đồng thời đề nghị thành phố cấp kinh phí hỗ trợ cho 7 hộ đã hoàn thành việc xây mới, sửa chữa nhà.

Tại hội nghị, Phòng LĐTB & XH thanh thành phố đã tặng mỗi hộ 1 suất quà, và phường Hà Phong đã tặng sổ tiết kiệm cho 5 hộ cận nghèo được hỗ trợ giảm nghèo trên địa bàn, mỗi sổ trị giá 10.000.000đ từ nguồn kinh phí xã hội hóa và từ nguồn quỹ Vì người nghèo của phường.

(P.H)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 850