Tập huấn kiến thức, pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm

Chiều 22/7, Trung tâm y tế thành phố Hạ Long tổ chức tập huấn kiến thức, pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý, chủ cơ sở, nhân viên chế biến, nhân viên phục vụ tại các cơ sở thực phẩm trên địa bàn phường Bãi Cháy.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại đây, báo cáo viên Trung tâm y tế thành phố đã truyền đạt những kiến thức cơ bản  về Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12; Nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (Văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BYT ngày 24/01/2022 của Bộ Y tế); Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ quy định sửa đối, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế. Ngoài ra, các học viên còn được tìm hiểu về các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo quyết định 1246/QD-BYT; Trao đổi, thảo luận, giải đáp các ý kiến, thắc mắc của học viên; Kiểm tra, đánh giá kiến thức khi kết thúc lớp tập huấn.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật cho người làm công tác quản lý, chủ cơ sở và người trực tiếp làm việc tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cung cấp dịch vụ ăn uống, thức ãn đường phố; nâng cao chất lượng, hiệu quả kiểm soát ATTP và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Thông qua đó, tuyên truyền, phổ biến tới cộng đồng dân cư, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm thực hiện, đảm bảo ATTP của các cơ sở thực phẩm nói riêng và người dân trên địa bàn nói chung.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 101