Phường Hà Phong tổng kết công tác quản lý, giáo dục, học sinh hè và công tác khuyến học khuyến tài năm 2024;

Sáng ngày 09/8 tại hội trường tầng 4, trụ sở UBND phường Hà Phong tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý, giáo dục, học sinh hè và công tác Khuyến học, khuyến tài năm 2024. Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường; Bà Ngô Thị Mai - PCT UBND phường; cùng dự có các ông bà Bí thư khu trưởng, thành viên Tiểu ban chỉ đạo hoạt động hè các khu phố, và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Hè năm 2024, BCĐ hoạt động hè phường Hà Phong đã tiếp nhận 1884 em đội viên, thiếu niên nhi đồng từ trường Tiểu học & THCS Minh Khai và các trường học lân cận có học sinh cư trú trên địa bàn; tiếp nhận 266 đoàn viên thanh niên từ các trường THPT, Trung tâm GDNN – GDTX  và trên 60 học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, THCN về tham gia sinh hoạt tại địa phương.

Một buổi sinh hoạt hè tại khu phố 6A

Với chủ đề hoạt động hè năm 2024 là:"Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em"; qua hơn 2 tháng hoạt động sôi nổi, đã tổ chức được 85 buổi sinh hoạt hè ở 10/10 khu phố. Ban Chỉ đạo phường đã phối hợp với công ty Than Hà Tu tặng quà 30 suất quà trị giá 300.000 đ/suất cho các em có hoàn cảnh khó khăn; Phối hợp với Lữ đoàn 170 tổ chức 02 lớp bơi miễn phí cho 40 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường; Hầu hết các phố đã duy trì thường xuyên các hoạt động hè cho thanh thiếu niên trên địa bàn; trong đó nhiều khu phố tổ chức tốt các buổi sinh hoạt, nổi bật như khu phố 3, khu phố 5, khu phố 6A… Qua các buổi tổ chức hoạt động đã tạo cho các em có được sân chơi bổ ích, giúp các em ôn tập lại các kiến thức văn hoá và nâng cao hiểu biết về xã hội, về quê hương, đất nước, về phong tục tập quán nơi mình sinh sống; dạy em những kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, những lớp võ cổ truyền, pencasilat;

BCĐ hoạt động hè phường đã đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa; trong đó Đoàn Thanh niên là lực lượng xung kích trực tiếp tham gia các hoạt động cụ thể như: Tham gia cùng đoàn Lãnh đạo thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tổ chức cho đoàn viên thanh niên và đội viên thiếu niên tham gia chỉnh trang, tổng vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ Hà Tu, các khu dân cư, tại Nhà Văn hóa các phố và các trường học trên địa bàn. Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, Đoàn Thanh niên phường phối hợp với Thành đoàn Hạ Long tổ chức thắp nến tri ân, dâng hương, tổng vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ; cử đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ tiếp sức mùa thi trong kỳ thi tốt nghiệp trung học cơ sở năm học 2023-2024 trên địa bàn thành phố.

Đoàn thanh niên phường tham gia dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ Hà Tu

Đội Thanh niên đã trực tiếp về các khu phố để tổ chức, duy trì các buổi sinh hoạt tại 10/10 khu phố. Tại các buổi sinh hoạt đã tổ chức tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước, tập huấn kỹ năng bơi lội; kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em, để các em có thể tự chăm sóc và bảo vệ bản thân. Đồng thời các em cũng được tham gia các hoạt động vui chơi, hát múa, dân vũ, thể dục nhịp điệu, các trò chơi hấp dẫn, bổ ích… Duy trì phát huy kết quả phong trào thanh niên tình nguyện và tiếp sức mùa thi hàng năm được BCĐ, Đoàn Thanh niên phường chú trọng thực hiện, với những hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2023 – 2024. Phối hợp hỗ trợ nhân dân cài đặt và kích hoạt ứng dụng định danh điện tử VneID; hỗ trợ làm thủ tục cấp CCCD cho trẻ từ 0 đến dưới 14 tuổi; lập Hồ sơ sức khỏe điện tử, Sổ sức khỏe điện tử; Tham gia đầy đủ các hoạt động như: Tham dự Khai mạc Hoạt động hè cấp huyện năm 2024; Chương trình tập huấn hè cho thiếu nhi. Tham gia các hoạt động tình nguyện của Thành phố như: Ra quân tháng nhân đạo; Tổng vệ sinh môi trường, bóc gỡ quảng cáo rao vặt, trên các bờ tường, cột điện cây xanh gốc… Góp phần thiết thực làm đẹp cảnh quan môi trường  đô thị văn minh.

Đ/c Ngô  Thị Mai - PCT UBND phường tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân

Tại Hội nghị Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường Hà Phong đã khen thưởng 06 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện tốt Kế hoạch Hoạt động hè năm 2024. Năm học 2023-2024 Hội Khuyến học phường Hà Phong đã khen thưởng 2, tập thể 3 cá nhân và 780 em học sinh đạt thành tích xuất sắc các cấp học.