Phường Hà Phong tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Sáng ngày 02/8, tại hội trường tầng 4 UBND phường, BCĐ phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng hong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phường Hà Phong đã tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Đào Bá Văn - phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐN, đồng chí Điệp Hùng Thắng - Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Thường trực đang ủy, HĐND, UBND phường, các tổ chức Đoàn thể CT-XH phường, các cơ quan đơn vị trường học, các ông bà bí thư khu trưởng, Trưởng ban CTMT các khu phố.

Đồng chí  Trung tá Trần Quốc Hoàn - Trưởng công an phường trình bày báo cáo tại Hội nghị

Được sự quan tâm, chỉ đạo, toàn diện của Thành ủy, UBND Thành phố và BCĐ 138 thành phố Hạ Long. Với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, và Nhân dân toàn phường và sự hỗ trợ, hướng dẫn của lực lượng Công an thành phố; thời gian qua, tình hình ANTT trên địa bàn phường Hà Phong cơ bản giữ vững, không xảy ra các vụ việc nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong nhân dân. Một trong những nhiệm vụ công tác trọng tâm góp phần duy trì, đảm bảo tốt tình hình ANTT tại địa bàn thời gian qua được tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện là: Bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, tổ chức phát động hiệu quả phong trào thi đua vì ANTQ, gắn với việc xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, gương “người tốt, việc tốt”, qua đó góp phần phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động tội phạm, vi phạm pháp luật ngay từ địa bàn cơ sở.

Đ/c Đào Bá Văn - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đào Bá Văn, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị để thực hiện tốt phong trào này thời gian tới cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; phát huy tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện tố giác, đấu tranh, trấn áp tội phạm, kiên quyết đấu tranh làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh, trật tự của đất nước. Tuyên truyền, vận động, tích cực hướng dẫn công dân cài đặt ứng dụng VNeID và thu nhận định danh điện tử mức độ 2, phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia và thiết lập công dân số, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong sự nghiệp cải cách hành chính.

Ghi nhận, biểu dương thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của địa phương, dịp này UBND thành phố Hạ Long đã tặng Giấy khen cho 01 cá nhân trên địa bàn; UBND phường tặng giấy khen cho 11 tập thể, 11 cá nhân có thành tích suất sắc trong phong trào BVANTQ.

Tập trung vận động các gia đình thực hiện tốt nội dung tự quản: Quản lý bảo vệ tốt tài sản gia đình và cá nhân; Quản lý, giáo dục không để con, cháu, người thân trong gia đình mắc các tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật; Tập trung thực hiện tốt nội dung hòa giải: Tự hòa giải mâu thuẫn trong nội bộ gia đình, bảo đảm gia đình văn hóa, êm ấm, hạnh phúc. Tự hòa giải, giải quyết triệt để các mâu thuẫn giữa các gia đình và cư dân từ khu phố không để phức tạp, nảy sinh tranh chấp, khiếu kiện, ảnh hưởng đến ANTT.