Phường Hà Phong ra mắt mô hình điểm chữa cháy công cộng tại tổ 3 khu 1 phường Hà Phong

Sáng ngày 17/5/2023, UBND phường Hà Phong tổ chức lễ ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”.

Thực hiện Kế hoạch số 282/KH-CAT-PC07 ngày 18/01/2023 của Công an tỉnh Quảng Ninh về thực hiện công tác tuyên truyền và xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH năm 2023; Công văn số 935/UBND-CATP, ngày 17/02/2023 của UBND thành phố Hạ Long về việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “ Điểm chữa cháy công cộng”trên địa bàn thành phố; Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chủ động phòng ngừa, nâng cao ý thức, kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho quần chúng Nhân dân tại các khu phố, hộ gia đình, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra, UBND phường Hà Phong đã ra mắt “Điểm chữa cháy công cộng” tại nhà ông Hoàng Lý Trí và ngõ nhà ông Ngô Văn Minh và Phạm Văn Quân tổ 3 khu 1 phường Hà Phong.

PPhường Hà Phong đã Công bố Quyết định thành lập mô hình và ban hành nội quy, quy chế mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”  trên địa bàn.

Thông qua mô hình, phường Hà Phong đã tích cực tuyên truyền cho Nhân dân nắm rõ nội dung quy trình chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và cách sử dụng phương tiện có hiệu quả; cách xử lý tình huống khi có cháy nổ, sự cố, tai nạn; kỹ năng chữa cháy và thoát nạn khi có sự cố xảy ra. Từ đó, biểu dương các tập thể và cá nhân thực hiện tốt công tác PCCC và cảnh báo những tồn tại, sơ hở thiếu sót và cách khắc phục tại các hộ gia đình, khu dân cư trên địa bàn phường.

(P.H)